Xem ngày giờ tốt chôn cất người đã chết

Không ai có thể lựa chọn được ngày mình sinh ra cũng như ngày mình mất đi. Bởi những việc này vốn do số phận, vận mệnh ông trời đã an bài. Tuy nhiên dù người chết mất vào giờ tốt hay xấu thì việc xem ngày giờ chôn cất người chết là rất quan trọng. Nhằm giúp cho người đã khuất sớm được siêu thoát. Đồng thời ổn định cuộc sống của những người thân còn sống.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao cần chọn ngày giờ chôn cất?

Mỗi người đều sinh ra mang vận mệnh không giống nhau. Sống chết là do số phận an bài vì thế không ai có thể lựa chọn cho mình được ngày giờ mất đi. Người may mắn thì sẽ mất vào ngày giờ tốt, không may thì sẽ mất vào ngày giờ xấu. Tuy vậy nhưng ngày giờ chết có ảnh hưởng rất lớn đến người đã mất cũng như những người thân còn sống. Cho nên cần phải xem tuổi chọn ngày giờ chôn cất, khâm liệm cho người chết. Với mong muốn người quá cố sớm được siêu thoát và đầu thai ở kiếp khác. Đồng thời mang lại cuộc sống bình an, may mắn cho người ở lại.

Xem ngày giờ tốt an táng, chôn cất người chết
Xem ngày giờ tốt an táng, chôn cất người chết

Bên cạnh đó, xem ngày chết tốt xấu còn có thể biết được người đã mất có phạm vào ngày trùng tang hay không? Nếu chẳng may bị trùng tang thì cần sớm tìm cách hóa giải. Nhằm giúp cho người thân trong gia đình được an tâm hơn về mặt tinh thần. Cũng như có cuộc sống bình an, yên ổn.

Thông tin khi xem ngày chôn cất người chết

Dựa vào cách tính trên công cụ sẽ giúp bạn xem được thông tin các ngày giờ tốt an táng, chôn cất trong tháng. Nhằm giúp cho công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Bên cạnh đó, cần lựa chọn ngày giờ tốt xả tang để trọn đạo, hiếu, nghĩa với người đã khuất.

Ngày tốt hợp tuổi

Khi xem ngày chôn cất sẽ nắm bắt được thông tin về ngày dương lịch, âm lịch cụ thể. Để từ đó người nhà có thể chọn ra được ngày gần nhất và phù hợp nhất tiến hành công việc chôn cất. Bởi nếu thực hiện vào ngày xấu, xung khắc tuổi người mất sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống về lâu về dài của những người thân trong gia đình. Bên cạnh đó cuộc sống dưới cõi âm cũng không được suôn sẻ.

Khung giờ tốt

Khi đã xác định được ngày tốt mai táng thì cần tiến tới chọn khung giờ phù hợp với tuổi để liệm người chết. Bởi trong ngày tốt sẽ có cả khung giờ tốt và khung giờ xấu. Tránh tiến hành lễ khâm liệm vào giờ xấu xung khắc tuổi người mất để hạn chế những điều không may xảy ra. Ảnh hưởng xấu đến cuộc sống dưới suối vàng.

Nghi thức xả tang

Xả tang làm một phong tục tập quán truyền thống lâu đời của người Việt. Đó là một nghi thức tưởng niệm, thương nhớ người đã khuất. Với mong muốn họ được yên nghỉ và phù trợ độ trì cho con cháu. Chính vì vậy cần tránh tiến hành nghi lễ xả tang vào các ngày hắc đạo xấu như Sát chủ, Thọ Tử… Bên cạnh đó để đem lại may mắn và thuận lợi, người thân trong gia đình cần kiêng kỵ những công việc sau khi chưa đến lễ xả tang:

  • Tránh xông đất, xông nhà người khác
  • Tránh tiến hành cưới xin, động thổ
  • Tránh tham dự lễ khai trương

Khi xem ngày giờ chôn cất sẽ giúp cho gia đình có thể chọn được ngày giờ tốt hợp tuổi để tiến hành chôn cất, an táng người chết. Nhằm mang lại may mắn, thuận lợi cho công việc. Đồng cho giúp người đã mất được an nghỉ dưới suối vàng và sớm siêu thoát. Cuộc sống trần thế phần nào được ổn an, bình yên tốt đẹp.