Đổi lịch ngày dương sang lịch ngày âm

Ngày nay, lịch âm và lịch dương được con người sử dụng song song với nhau trong cuộc sống. Các công việc hành chính, đi làm, đi học… chúng ta thường sử dụng lịch dương. Trong khi đó các việc như xem tuổi động thổ, cưới hỏi… thì cần đến lịch âm. Cho nên đổi lịch dương sang lịch âm hay ngược lại đều rất cần thiết. Thuận tiện cho mục đích và tính chất của mỗi công việc.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Nguồn gốc của lịch âm dương

Lịch âm dương đã xuất hiện khoảng năm 753 trước Công Nguyên. Để có được cuốn lịch như ngày hôm nay người ta đã phải trải qua rất nhiều nghiên cứu. Nó được hình thành dựa trên lịch âm và lịch dương, sử dụng phổ biến cho tới ngày hôm nay.

Cơ sở hình thành lịch dương

Lịch dương là loại lịch được tính dựa theo chu kỳ Trái Đất quay quanh Mặt Trời. Lịch này được sử dụng trên toàn thế giới, nhất là ở các nước Phương Tây. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dương lịch gồm có 365 ngày ứng với 12 tháng.

Cơ sở hình thành lịch âm

Lịch âm là loại lịch được tính theo chu kỳ của mặt trăng. Được sử dụng bởi người Châu Á và người Ai Cập. Cứ khoảng 29, 30 ngày trăng sẽ tròn khuyết một lần, khoảng thời gian đó gọi là tháng. Tương ứng với 12 tháng trong năm sẽ là 12 lần trăng tròn khuyết. Theo quy định, tháng đủ sẽ gồm có 30 ngày, còn tháng thiếu sẽ là 29 ngày.

Mục đích tra đổi lịch ngày âm sang lịch ngày dương và ngược lại

Việc sử dụng 2 loại lịch song song làm phát sinh nhu cầu chuyển đổi lịch ngày dương ra lịch ngày âm và ngược lại. Nhằm đáp ứng mục đích và tính chất của mỗi công việc. Ngoài ra, đổi ngày dương lịch sang âm lịch còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Biết được chính xác ngày cần xem là ngày tốt hay xấu, có hợp với mệnh tuổi của mình hay không? Thuận tiện cho việc lên kế hoạch tiến hành công việc được hợp lý. Mang đến nhiều may mắn, thuận lợi.

Chuyển đổi lịch ngày dương sang âm và lịch ngày âm sang dương
Chuyển đổi lịch ngày dương sang âm và lịch ngày âm sang dương

Bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng chọn được giờ hoàng đạo trong ngày thông qua việc tra cứu âm dương lịch. Tránh được các khung giờ hắc đạo xung khắc với tuổi của mình. Nhằm giảm thiểu rủi ro, vận hạn đen đủi. Tiện ích chuyển đổi lịch âm dương online của chúng tôi sẽ giúp bạn tra lịch ngày dương sang âm và âm qua dương dễ dàng, thuận tiện.

Việc đổi ngày dương qua ngày âm hay âm sang dương là việc hết sức cần thiết. Thuận tiện cho việc tiến hành các công việc thường ngày. Cũng như việc đại sự quan trọng như động thổ, khai trương, cưới xin… Từ đó sắp xếp kế hoạch và triển khai hợp lý. Nhằm mang đến thuận lợi, may mắn lộc tài. Tạo tiền đề vững chắc cho những dự định sau này trong tương lai.