Xem tuổi xông đất đầu năm 2023 Quý Mão hợp tuổi 12 con giáp

Xông đất, xông nhà là một nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Với mong muốn được an lành, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong năm mới. Vì vậy chọn người xông đất, xông nhà năm 2023 hay từng năm khác là việc vô cùng quan trọng. Nhằm mang lại sức khỏe, lộc tài cho cả gia đình gia chủ.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2023

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2023


Chọn tuổi xông đất đầu năm có ý nghĩa gì?

Xông đất, hay xông nhà có nghĩa là gì? Theo tục lệ lâu đời của người Việt, người bước vào nhà đầu tiên sau thời điểm giao thừa thì đó chính là người xông đất. Người ta quan niệm rằng mồng 1 Tết nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi thì cả năm cũng sẽ được tốt lành. Chính vì thế chọn xem tuổi xông đất, xông nhà đầu xuân năm Quý Mão 2023 là hết sức cần thiết. Giúp cho gia chủ lựa chọn được người hợp tuổi, đem lại bình an, tài lộc cho gia đình. Hạn chế được những điều rủi ro, không may xảy ra trong năm mới.

Chọn người xông đất lấy may đầu năm
Chọn người xông đất lấy may đầu năm

Bên cạnh đó, chọn được người hợp tuổi xông nhà, xông đất năm 2023 sẽ giúp cho bản thân gia chủ và cả gia đình cảm thấy an tâm và tự tin hơn. Tạo cảm giác vui vẻ, sảng khoái để bắt đầu một năm mới tốt lành. Là bước đệm giúp cho các công việc trong tương lai đạt được hiệu quả cao.

Cách chọn người xông nhà

Xem tuổi xông nhà với mong muốn hi vọng có một năm mới gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Tránh đi những điều rủi ro, bất lợi. Vậy những người nào, tuổi nào hợp tuổi xông nhà năm 2023? Dưới đây là một số thông tin hữu ích cho gia chủ tham khảo.

Người hợp tuổi với gia chủ

Khi xem tuổi xông nhà cần chọn người có cung mệnh, can chi, thiên mệnh năm sinh tương khắc với chủ nhà để lấy may khi xông đất. Điều này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Tránh mời những người xung khắc tuổi đến để xông nhà. Mang lại nhiều điều rủi ro không mong muốn. Khi xem nếu không chọn được người phù hợp thì gia chủ có thể tự xông đất nhà mình.

Người có vía tốt, không có tang

Người đến xông nhà cần phải là người có vía tốt. Đó là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, cởi mở. Đồng thời có một sự nghiệp ổn định, ăn nên làm ra. Những người này sẽ mang đến may mắn và lộc tài cho gia chủ trong suốt năm mới. Bên cạnh đó cần tránh những người đang chịu tang. Bởi sẽ mang lại những chuyện không vui. Gây ảnh hưởng xấu đến mọi người trong gia đình.

Trên đây là những thông tin hữu ích khi xem tuổi xông nhà trong năm 2023 và những năm khác. Hi vọng gia chủ đã biết được năm nay tuổi nào xông nhà tốt. Từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn và hợp lí nhất. Mang đến nhiều thuận lợi và lộc tài trong năm mới. Giảm thiểu những điều xấu, rủi ro tối đa nhất có thể. Để tăng thêm phần may mắn gia chủ cũng có thể chọn ngày tốt xuất hành đầu năm.