Cách tính năm hạn tam tai theo tuổi

Ai ai cũng mong muốn mọi việc lớn nhỏ trong cuộc đời đều được diễn ra thuận lợi. Tuy vậy vận hạn là điều không thể nào tránh khỏi. Trong đó có vận hạn tam tai. Xem năm tam tai sẽ giúp bạn hiểu được năm hạn tam tai là gì? Ảnh hưởng đến vận mệnh của mình như thế nào? Để từ đó sớm tìm cách hóa giải để hạn chế những điều không may xảy ra.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiVì sao cần xem hạn tam tai?

“Tam” nghĩa là Ba, số 3. “Tai” có nghĩa là tai họa. Hạn tam tai được hiểu là vận hạn 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Và một đời người thì sau 12 năm sẽ gặp lại vận hạn này một lần. Điều này xảy ra như là một quy luật đã định sẵn. Bên cạnh đó những người thuộc Tam hợp sẽ phải chịu chung 3 năm hạn tam tai. Bởi vậy người ta mới có câu “tam hợp hóa tam tai”.

Cách tính năm hạn tam tai cho mỗi tuổi
Cách tính năm tam tai cho mỗi tuổi

Khi coi hạn tam tai sẽ dự đoán được vận hạn trong tương lai của mỗi người. Giúp bạn tránh tiến hành những công việc đại sự quan trọng như động thổ, khai trương, cưới xin… Để không gặp phải những điều bất lợi, khó khăn không như ý muốn. Ngoài ra, xem tuổi tính hạn tam tai còn giúp cho bạn có thể chủ động đón nhận. Đồng thời sớm tìm cách hóa giải tam tai nhằm giảm thiểu rủi ro tối đa nhất.

Cách hóa giải hạn tam tai

Căn cứ vào tuổi và năm cần xem biết được tương sinh hay tương khắc. Từ đó công cụ sẽ luận giải tuổi bạn trong năm đó có phạm vận hạn này hay không? Nếu phạm hạn nhẹ thì sẽ mang nhiều lo âu, buồn phiền. Nhưng chẳng may phạm hạn nặng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp và tình cảm. Thế nên việc hóa giải hạn tam tai là điều vô cùng quan trọng.

Cúng tam tai

Để có cách cúng giải hạn tam tai mang lại hiệu quả cao nhất cần xác định được ngũ hành, vị thần tương ứng với năm đó. Bên cạnh đó cần lựa chọn vào ngày các vị thần linh hạ giới, quay mặt đúng hướng và chuẩn bị đầy đủ lễ vật hương hoa để làm lễ cúng giải hạn. Khi cúng bạn nên thành tâm để mọi chuyện được như ý nguyện. Giúp giảm bớt vận hạn xấu và tai qua nạn khỏi.

Dùng vật phẩm phong thủy

Bên cạnh việc làm lễ cúng tam tai, bạn nên sử dụng các vật phẩm phong thủy để được phù hộ, hóa giải hung khí. Đồng thời cần tích cực làm nhiều việc thiện, đi chùa, ăn chay vào các ngày rằm và đầu tháng. Nhằm giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về mặt tâm linh cũng như làm giảm bớt đi vận hạn.

Giống như ngày Tam Nương, hạn tam tai cũng mang đến những điều xui xẻo, rủi ro không may. Xem vận hạn tam tai sẽ giúp bạn tránh tiến hành các công to việc lớn. Nhằm mang lại sự thuận lợi, may mắn cho mọi việc. Hạn chế những khó khăn, bất lợi xảy đến.